Header Ads

Ngôi nhà trên núi bao trọn view đẹp nhất Sa Pa và chiếc lò sưởi mang về từ Mông Cổ

 Nằm trên đỉnh núi Ý Linh Hồ, ngôi nhà trên núi này có view 360 độ, đứng ở đâu cũng có thể ngắm thung lũng ruộng bậc thang bao la bát ngát.

Chị Đặng Thanh Nhàn - owner của Rùa's House Mountain Hamlet

Ba căn nhà gỗ và năm bell tents có tên Rùa's House Mountain Hamlet là nơi mà chị Đặng Thanh Nhàn đến nghỉ ngơi mỗi lần công tác Sa Pa và đón tiếp bạn bè khi có dịp đến đây.

Ngôi nhà nằm trên đỉnh núi Ý Linh Hồ - Lao Chải - Sa Pa, xung quanh là xóm nhỏ của người bản địa. Cách thị trấn Sa Pa 4km, nơi này vẫn giữ được sự yên tĩnh tuyệt đối, không có ồn ào, chỉ có tiếng trẻ con gọi nhau, tiếng nói chuyện sinh hoạt của gia đình đồng bào.

Cảnh quan nguyên sơ bên ngoài ngôi nhà


Ngôi nhà sử dụng nhiều chất liệu gỗ mộc mạc


Nằm trên đỉnh núi nên ngôi nhà có view 360 độ, đứng từ bất cứ vị trí nào cũng có thể ngắm thung lũng ruộng bậc thang bốn mùa. Bên cạnh nhà có con suối hoa nước chảy róc rách. Từ nhà đi bộ 15 phút ra ngã ba Lao Chải, là nơi các chị người Mông hay người Dao ngồi chậm rãi thêu thùa và nói tiếng Anh thuần thục chờ đoàn khách qua dẫn tour trekking. Đôi khi các bà và tụi trẻ làm thành một khu chợ cóc nhỏ với gùi rau, đồ thổ cẩm, tạp hóa,..

Rùa's House Mountain Hamlet nằm giữa xóm H'Mông nhỏ, mọi thứ bằng gỗ, nhỏ xinh xinh, ẩn mình trong cây cỏ. Hai căn nhà gỗ và 1 bungalow được ốp gỗ thông, lợp mái cọ. Từ bàn ghế, tủ bếp, tủ quần áo cho đến móc treo quần áo,.. mọi thứ đều là gỗ.

Các phòng nghỉ được sắp xếp trên tầng 2, nơi mở rèm ra là ban công thung lũng Mường Hoa yên bình. Tầng 1 là nơi đón khách, nơi đọc sách, uống trà, và đặc biệt cũng là nơi có thể đốt củi sưởi trong chiếc lò làm từ metan được chị Nhàn mang từ Mông Cổ xa xôi về.


Từ cửa chính nhìn ra cảnh đẹp bát ngát


Lò sưởi Mông Cổ ấm cả căn nhà những ngày Sa Pa đông lạnhLò sưởi Mông Cổ ấm cả căn nhà những ngày Sa Pa đông lạnh


Ngôi nhà lung linh vào buổi tối


Một góc nhà với các đồ thủ công của địa phương


Nguồn: Nguồn: NVCC

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.