Header Ads

Đỉnh Fansipan Lại Xuất Hiện Băng Tuyết Khiến Nhiều Du Khách Trầm Trồ, Thích Thú

Đây là lần thứ 4 trong mùa đông năm nay đỉnh Fansipan xuất hiện băng giá, nhưng so với những lần trước, đợt băng giá lần này nhiều và dày hơn hẳn. Rất nhiều du khách nói rằng "không uổng công" khi bắt chuyến cáp treo đầu tiên trong ngày 21/12 săn tuyết.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, đêm 20 và rạng sáng 21/12, các tỉnh Bắc Bộ tiếp tục rét đậm và đỉnh Fansipan (Lào Cai) đã xuất hiện băng giá.

Theo số liệu quan trắc của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, trong đêm qua, nền nhiệt tại đỉnh Fansipan đã hạ tới âm 9 độ C, và tại Sa Pa nhiệt độ vào sáng 21/12 đo được là 4 độ C. Đây là mức nhiệt thấp nhất ghi nhận tại Sa Pa kể từ đầu mùa đông đến nay.

Do nền nhiệt xuống thấp nên du khách phải mặc ấm khi đi thăm phong cảnh vùng có sương muối, băng tuyết; người già yếu, trẻ em nên cân nhắc trước khi đi. Ảnh: FB

Ở một số vùng núi cao khác nhiệt độ cũng ở ngưỡng rét hại như Mẫu Sơn (Lạng Sơn) 2,5 độ, Tam Đảo (Vĩnh Phúc) 7 độ. Khu vực Hà Nội nhiệt độ lúc 7h sáng nay cũng giảm thấp, chỉ còn gần 15 độ C.

Hiện tượng sương muối có thể sẽ tiếp tục xuất hiện tại Fansipan trong sáng mai (22/12). Sau đó, thời tiết sẽ ấm lên và kéo dài đến Giáng sinh. Ảnh: FB

Chia sẻ những hình ảnh về hiện tượng thiên nhiên hiếm gặp ở Việt Nam, nhiều du khách nói rằng "không uổng công" khi bắt chuyến cáp treo đầu tiên trong ngày 21/12 lên đỉnh Fansipan. Dù nhiệt độ có lúc giảm xuống -1, nhưng bù lại biển mây và những tia nắng khiến du khách trầm trồ.

Sương muối, băng tuyết, mưa tuyết là hiện tượng thời tiết khí hậu tạo nên phong cảnh mùa đông đẹp thu hút khách du lịch tới tham quan, khám phá Sa Pa và đỉnh núi Fansipan...

Một du khách đến từ Nam Định cho biết, gia đình xem dự báo thời tiết thấy đợt rét lần này vừa lạnh sâu, vừa kéo dài nên chúng tôi quyết định lên Sa Pa, biết đâu may mắn săn được tuyết. Mặc dù không có tuyết nhưng được ngắm băng giá trên đỉnh thế này cũng đã vô cùng xứng đáng.

... nhưng lại gây nguy hại không nhỏ tới sản xuất, đời sống người dân địa phương. Sương muối sẽ làm chết nhiều loài thực vật trên đỉnh Fansipan, khiến chúng khô lại và tiềm ẩn nguy cơ cháy rừng. Ảnh: FB

Được biết, đây là lần thứ 4 trong mùa đông năm nay đỉnh Fansipan xuất hiện băng giá, nhưng so với những lần trước, đợt băng giá lần này nhiều và dày hơn hẳn. Băng phủ trắng sàn gỗ khu vực đỉnh, bám dọc trên các lối đi và "đông cứng" cây cỏ xung quanh.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia dự báo trước đó, đợt rét đậm, rét hại tại miền Bắc sẽ kết thúc vào ngày 20/12 và đến khoảng ngày 23-24/12, Bắc Bộ tăng nhiệt trở lại. Ngưỡng nhiệt trong ngày dao động 15-20 độ C và có thể tăng lên mức 18-21 độ C vào cuối tuần.


Nguồn: https://www.tinmoi.vn/21-12-20-dinh-fansipan-lai-xuat-hien-bang-tuyet-khien-nhieu-du-khach-tram-tro-thich-thu-011565260.html


Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.