Header Ads

Mê mẩn trong sắc hoa đỗ quyên giữa núi rừng Tây BắcNhững ngày tháng 4, trên con đường “chinh phục” đỉnh núi Fansipan (Sa Pa, Lào Cai), du khách sẽ được ngắm thỏa thích những cây đỗ quyên hàng trăm tuổi ở độ cao 2.200 – 3.200m đang đơm sắc rực rỡ, tô điểm cho núi rừng bạt ngạt.


Rừng Hoàng Liên là địa danh phát hiện nhiều loài hoa đỗ quyên mọc tự nhiên nhất Việt Nam. Từ độ cao 2.200m, du khách bắt đầu bắt gặp những cây hoa đỗ quyên cổ thụ. Cây hoa đỗ quyên mọc tự nhiên ở đây rất đa dạng về kích cỡ gồm các cây kiểu khóm bụi mọc bám vào vách đá cheo leo đến những cây đường kính 20-25cm, cao tới 15-16m.


Nơi đây còn được mệnh danh là “vương quốc” hoa đỗ quyên của Việt Nam bởi có tới gần 40 loài hoa đỗ quyên mang nhiều sắc màu khác nhau đua nở hoa tuyệt đẹp mỗi khi xuân về.

Rừng Hoàng Liên sở hữu hoa đỗ quyên với nhiều sắc màu đa dạng

Cây đỗ quyên nở hoa gần như quanh năm, nhưng mùa có nhiều loài cùng nở hoa và cũng là khi hoa đỗ quyên nở đẹp nhất là vào dịp giữa mùa xuân đầu mùa hè hàng năm. Đây là điểm đến khám phá không thể thiếu của nhiều du khách trẻ mỗi khi du xuân Tây Bắc.


Hoa của 30 loài hoa đỗ quyên phát hiện trong rừng Hoàng Liên khá đa dạng về màu sắc và kích thước. Trong đó kích thước hoa thường đạt từ 2-15 cm và hoa gồm có 5 màu chủ đạo là vàng, trắng, hồng, đỏ, tím. Đặc sắc hơn cả là có 6 loài cho hoa màu trắng, 7 loài cho hoa màu trắng hồng, 5 loài cho hoa màu trắng vàng, 4 loài cho hoa màu hồng đỏ, 6 loài cho hoa màu vàng, 2 loài cho hoa màu tím.


Năm 2014, Vườn quốc gia Hoàng Liên (Sa Pa) đã được Hội bảo vệ thiên nhiên và môi trường Việt Nam công nhận quần thể cây hoa đỗ quyên cành thô trên độ cao 2.200m có độ tuổi 300 tuổi là Cây Di sản Việt Nam. Hiện nay Vườn đang lập hồ sơ tiếp tục đề nghị cây hoa đỗ quyên quang trụ là Cây Di sản Việt Nam, đồng thời làm một phim tài liệu khoa học về các loài hoa đỗ quyên trên rừng tự nhiên Sa Pa.


Hoa đỗ quyên thường nở vào mùa hè. Khi núi rừng tạm biệt mùa xuân, tháng 4 đến. Sắc hoa đỗ quyên bắt đầu bung nở, khiến cho cả cánh rừng tràn đầy sức sống. Tại những dãy núi cao, có những cây hoa đỗ quyên đã hàng trăm năm tuổi. Thân cây to nhiều người ôm không xuể. Vừa leo núi, vừa ngắm những cây hoa đỗ quyên đỏ rực chắc chắn là một trải nghiệm hiếm có và vô cùng thú vị.


Nếu bạn muốn có một trải nghiệm thú vị tại núi rừng Tây Bắc vào tháng 4 này thì đừng chần chừ mà không săn vé máy bay giá rẻ tại sanvemaybay.vn để bay đến Tây Bắc ngay hôm nay. Những cành rừng hoa đỗ quyên đang chờ đón bạn đấy. Cùng ngắm sắc hoa đỗ quyên tháng 4 này, đảm bảo bạn chỉ muốn “ Xách ba lô lên và đi”!
Được tạo bởi Blogger.