Header Ads

Du Lịch Sapa Mùa Đông Có Gì Hay

Những năm trở lại đây, mùa đông ở Việt Nam nói chung cũng như mùa đông ở miền Bắc nói riêng ngày càng trở nên lạnh giá hơn. Cái rét đến cắt da cắt thịt ở miền đồng bằng khiến cho hầu hết mọi người đều không muốn ra đường mà chỉ muốn chăn ấm đệm êm nằm ở nhà. Thế nhưng, một thực tế đã được ghi nhận, đó là cái lạnh buốt ấy không ngăn cản được rất nhiều người có ý muốn đi du lịch. Có thể nói đi du lịch Sapa đã trở thành xu hướng của du lịch mùa đông những năm gần đây.


1. Trải nghiệm thời tiết mùa đông của các nước Châu Âu
Khoảng từ tháng 11 đến tháng 4, Bắc Bộ sang đông với nền nhiệt độ trung bình trên dưới 17,2 độ C. Nhưng những năm gần đây, do biến đổi khí hậu, miền đồng bằng lạnh một thì vùng núi phải lạnh gấp 5,6 lần. Riêng Sapa, du khách đến Sapa du lịch mùa đông, nhất là vào tháng 12, tháng 1 sẽ được tận hưởng nền nhiệt của các nước Châu Âu khi mà nhiệt độ ngoài trời thấp dưới 0 độ C. Chính nền nhiệt ấy đã làm cho toàn bộ khu du lịch Sapa mùa đông chìm đắm trong biển tuyết trắng. Tuyết rơi trắng xóa khiến cho những điểm du lịch Sapa nườm nượp khách du lịch đến rồi lại đi, đặc biệt tăng đột biến trong vài năm đổ lại đây.


Sapa mùa tuyết trắng
Đến du lịch Sapa trải nghiệm kiểu thời tiết hiếm có ở Việt Nam này, du khách phải chuẩn bị cho mình đầy đủ quần áo dày,ấm; giày, ủng cao cổ và cả mũ len có che tai để đảm bảo sức khỏe vui chơi. Trong khoảng thời gian này, tốt nhất bạn nên đặt hẳn một tour du lịch Sapa để việc thuê chỗ nghỉ ngơi, ăn uống không gặp khó khăn do lượng khách du lịch quá nhiều. Nếu được, nhớ ở homestay để có cảm giác ấm cúng nhất nhé! Đi phượt Sapa mùa này thường không nên bởi việc đi lại có lẽ khá nguy hiểm và bất lợi.

2. Những điểm du lịch nhất định phải ghé
Khi tuyết rơi trắng xóa, bạn nên đến những điểm du lịch Sapa nào để ngắm cảnh đẹp nhất hay có những hoạt động vui chơi thú vị nhất? Chính xác đó là Hàm Rồng, Phan-xi-păng và thung lũng Mường Hoa.


Xem video khám phá Sapa cùng du lịch Khát Vọng Việt trong 3 ngày nhé! - Đặt tour giá cực hấp dẫn tại đây

Đỉnh Hàm Rồng có Sân Mây – điểm ngắm toàn cảnh Sapa ấn tượng nhất. Bạn sẽ thoải mái ngắm cảnh và tự do pose những bức hình đẹp nhất về du lịch Sapa mùa đông ngập tràn tuyết, tha hồ về khoe bạn bè.

Mùa đông leo núi thì còn gì tuyệt bằng. Bạn nhất định sẽ muốn thử leo lên một đoạn trên hành trình dài chinh phục Phan-xi-păng. Càng đi lên cao, không khí càng thay đổi, thảm thực vật bị tuyết bao phủ càng trở nên ấn tượng khiến tâm trạng sẽ thích thú vô cùng.

Thung lũng Mường Hoa đã không còn những thửa ruộng bậc thang xanh mướt khi hè về hay vàng óng khi thu đến, mà giờ đây nó mang một tấm áo trắng xóa. Đây là điểm du lịch các bạn có thể triển khai các hoạt động vui chơi của nhóm, của gia đình như ném tuyết, nặn người tuyết,…


Vui chơi trên nền tuyết trắng Sapa
3. Đông lạnh buốt còn gì tuyệt hơn khi thưởng thức đồ nướng
Rời khỏi homestay hay khách sạn ấm cúng với cái bụng đói meo vì các hoạt động vui chơi đã kết thúc. Lúc này, hãy nhanh chân đến với khu phố đồ nướng ở núi Hàm Rồng hay bất cứ một cửa hàng đồ nướng nào ở các địa điểm du lịch Sapa. Lạnh giá thì thưởng thức đồ nướng là nhất, thưởng thức đồ nướng Sapa lại càng tuyệt hơn. Cảm giác đưa vào miệng một xiên thịt lợn cắp nách nướng, hay vừa ăn vừa thổi một củ khoai lang, xoe xoe một trái trứng nướng ấm nóng trong tay thật ấm lòng biết bao. Và còn thật nhiều đặc sản ngon tuyệt của du lịch Sapa đang chờ bạn khám phá nữa.


Hấp dẫn đồ nướng Sapa
Du lịch Sapa mùa đông 2016 dự kiến lượng khách du lịch vẫn rất đông và sẽ càng tăng khi mà những bông tuyết bắt đầu rơi. Bạn chưa chứng kiến khoảnh khắc tuyệt đẹp đó bao giờ thì hãy chuẩn bị ngay cho mình một lịch trình tour du lịch Sapa vào mùa đông năm nay thôi nào. Note lịch, chọn tour định đặt, rủ rê bạn bè và biến mùa đông năm nay thành “mùa đông không lạnh” với du lịch Sapa nhé!
Được tạo bởi Blogger.