Header Ads

80% Khách Hủy Tour Du Lịch, Lào Cai Khả Năng Dừng Bắn Pháo Hoa Tết

Tính đến thời điểm hiện tại, trong số 100.000 lượt khách đăng kí du lịch Lào Cai từ mùng 2 Tết Nguyên đán trở đi, đã có 80% hủy tour.

Thông tin trước cuộc họp do Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh Lào Cai triệu tập ngày 29/1, ông Nguyễn Thái Hòa, Phó Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh Lào Cai cho biết, tính đến thời điểm hiện tại, trong số 100.000 lượt khách đăng kí du lịch Lào Cai từ mùng 2 Tết Nguyên đán trở đi, đã có 80% hủy tour.

Số du khách hủy tour chủ yếu là người miền Nam, đăng kí lộ trình liên quan đến tuyến Hà Nội – Quảng Ninh – Lào Cai.

Ông Nguyễn Thái Hòa - PGĐ Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Lào Cai.

Ông Hòa cũng cho biết, qua thống kê, 9 huyện, thành thị của Lào Cai dịp Tết Nguyên đán này có trên 130 hoạt động lễ hội, văn hóa thể thao. Các hoạt động này vừa nhằm phát huy bản sắc văn hóa, mang lại đời sống tin thần cho người dân, vừa giúp kích cầu du lịch.

Trước khi bùng phát các ổ dịch trong cộng đồng tại Hải Dương, Quảng Ninh, ngành văn hóa Lào Cai đã có tham mưu, chỉ đạo để tổ chức an toàn, hiệu quả các hoạt động.

Mới đây, Lào Cai cũng vừa công bố 3 điểm bắn pháo hoa đón giao thừa tại thành phố Lào Cai và các huyện Văn Bàn, Bảo Thắng; tâm lý người dân đón nhận rất hồ hởi.

Tuy nhiên, trước tình hình Covid-19 diễn biến phức tạp như hiện nay đang tạo áp lực cho ngành văn hóa, đặt ra yêu cầu phải cân nhắc việc tổ chức hay không tổ chức các chương trình vui xuân, đón Tết, vì đây đều là các hoạt động thu hút tập trung đông người.

Bà Giàng Thị Dung - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai.

Kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai – bà Giàng Thị Dung cho biết, bên cạnh tập trung phòng chống dịch cao độ, trước mắt tiếp tục theo sát diễn biến dịch bệnh, tùy theo tình hình để tỉnh có hướng chỉ đạo cụ thể các nội dung này.

Riêng đối với nội dung chào mừng ngày thành lập Đảng 3/2, bà Dung đề nghị các địa phương thực hiện trên tinh thần hạn chế tập trung đông người. Đặc biệt, những chương trình gặp mặt các Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn, bản, Trưởng Ban công tác Mặt trận, các vị lão thành… cũng hết sức cân nhắc, vì chủ yếu là người cao tuổi./.


An Kiên/VOV-Tây Bắc

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.